0707.2222.38

NHIỀU NGƯỜI ĐỔ XÔ MUA ĐẤT LÂM HÀ CHỜ LÊN ĐÀ LẠT 2

Trên những chuyến bay từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến Liên Khương (Lâm Đồng) sau Tết, có rất nhiều du khách không lên TP. Đà Lạt du lịch như thường lệ. Một số rẽ sang huyện Lâm Hà, nơi đang “sốt” đất.

Đất “sốt” trên cao nguyên

Lâm Hà là vùng đất nằm trên cao nguyên Di Linh và cuối dãy Langbiang, khí hậu mát mẻ quanh năm, có nét tương đồng với Đà Lạt.

Sau năm 1975, nơi đây là vùng kinh tế mới, ngoài dân bản địa là người dân tộc thiểu số thì người từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc được đưa đến đây sinh sống. Cho nên ở đây có nhiều tên địa danh rất quen thuộc với người Hà Nội như: Gia Lâm, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức…

Ở Nam Ban (thị trấn chính của huyện Lâm Hà), không phải đầu năm 2022 mà là từ 1-2 năm trước đã có rất nhiều người từ Hà Nội và các tỉnh khác đến đây để mua đất .Những ngày này, xe mang biển số tỉnh đổ lên rất nhiều. Lượng khách đến đây tăng lên mỗi ngày. Khách có điều kiện thì đi máy bay, không thì đi ô tô. Cả khách từ các tỉnh gần như: Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận thì đi xe máy.

Khách ngoại tỉnh lên coi đất Lâm Hà

Đất nông nghiệp và thổ cư ở Lâm Hà còn khá lớn. Ở thị trấn Nam Ban – nơi có giá đất cao nhất huyện không thể còn những mảnh đất 500m2 có giá 1-1,5 tỷ đồng (trên 2 triệu đồng/m2), bởi khi quy hoạch thành phố nơi đây sẽ là đất đô thị.

Ngoài thị trấn Nam Ban, lượng khách cũng đổ xô về các xã Đông Thanh, Gia Lâm, Phi Tô, Phúc Thọ, Liên Hà,….

Phòng công chứng lúc nào cũng tấp nập khách qua lại ký công chứng.

Văn phòng công chứng tại thị trấn Nam Ban

Háo hức chờ Đà Lạt 2

“Sốt” đất ở Lâm Hà là có cơ sở, khi vùng đất này đang có những thông tin ban đầu về quy hoạch đô thị và đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc – Đà Lạt được vẽ phóng ngang qua đây.

Quyết định quy hoạch chung thành phố Đà Lạt

Cuối năm 2020, tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với liên danh các nhà đầu tư là Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Nam Miền Trung về đường cao tốc trên.

Tỉnh cũng đồng ý cho liên danh này tài trợ cho phác thảo quy hoạch TP Lâm Hà. Theo đó, vùng lõi quy hoạch sẽ có ᴅɪệɴ tích 15.000ha.

Sau liên danh trên, mới đây tỉnh Lâm Đồng tiếp tục cho 2 doanh nghiệp khác là liên danh Tập đoàn Phương Trang cùng T&T nhảy vào tham gia “miếng bánh quy hoạch”.

Như vậy, hiện Lâm Hà có 2 liên danh với 5 doanh nghiệp đang cùng tài trợ cho một quy hoạch 15.000ha ở huyện có ᴅɪệɴ tích gần 100.000ha này.

Việc có nhiều nhà tài trợ trước mắt sẽ có lợi cho tỉnh Lâm Đồng vì sẽ chọn được ý tưởng hợp lý hơn.

Theo giới kinh doanh địa ốc, quy hoạch TP Lâm Hà – Đà Lạt 2 là yêu cầu tất yếu khi TP Đà Lạt cần mở rộng. Trong khi đó, Đà Lạt mở về hướng Suối Vàng (huyện Lạc Dương) là bất lợi hơn so với mở về hướng Lâm Hà, bởi nơi đây gần sân bay Liên Khương và có đường cao tốc phóng qua.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐỊA ỐC VÀ XÂY DỰNG VŨ LÊ

Email: diaocxaydungvule@gmail.com
Website: diaocvule.com
Phone: 0987.584.444
Trụ Sở: Số 22 Đông Anh 3, Thị Trấn Nam Ban, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng.
Chi Nhánh: Số 89 Hoàn Kiếm 2, Xã Nam Hà, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng.

Địa Ốc Và Xây Dựng Vũ Lê – tự hào là sàn giao dịch bất động sản hàng đầu tại Lâm Đồng với hàng trăm sản phẩm được cập nhật liên tục mỗi ngày. Những sản phẩm đầu tư đa dạng nhiều phân khúc dành cho các nhà đầu tư thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *